Soikeo.info cập nhật: Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo: 'Cầu thủ Việt Nam hãy ra nước ngoài càng sớm càn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tiensinh, 11/2/19.

 1. tiensinh

  tiensinh Member

  Dù thành công hay thất bại, cầu thủ Việt Nam cũng cần sang Nhật Bản, Hàn Quốc để học hỏi ngay khi có thể, qua đó khẳng định sự trưởng thành và đóng góp nhiều hơn cho bóng đá nước nhà.
  Xem thêm: soi keo cup c1

  "Xuất ngoại" không phải khái niệm mới mẻ với bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, những cựu cầu thủ tên tuổi như Lê Huỳnh Đức, Lương Trung Tuấn, Nguyễn Việt Thắng hay Lê Công Vinh từng sang những đội bóng tại Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản để chứng tỏ tài năng. Cách đây bốn năm, bầu Đức cũng để lứa "gà nòi" của mình được sang Nhật Bản, Hàn Quốc chơi bóng, trong đó có Xuân Trường (Incheon United, Gangwon FC), Công Phượng (Mito Hollyhock) hay Tuấn Anh (Yokohama FC).

  Tuy nhiên, hầu hết các chuyến xuất ngoại đều chỉ mang ý nghĩa học hỏi, làm hình ảnh hay ngoại giao, thay vì mục đích chuyên môn thuần tuý. Chỉ đến khi bóng đá Việt Nam thành công rực rỡ ở cấp độ U23 và ĐTQG, các cầu thủ Việt Nam mới được nhìn nhận với vị thế khác. Theo cựu trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo, ông Lê Huy Khoa, các cầu thủ phải đi, dũng cảm đi để lấy những trải nghiệm ở những nước có nền bóng đá phát triển, bởi cơ hội không phải lúc nào cũng đến.

  "Để thành công, con người cần phải có chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc EQ, chỉ số sáng tạo CQ và bây giờ đã xuất hiện chỉ số mới: chỉ số toàn cầu hóa. Chỉ số này được bao hàm gồm bởi các khá năng hoà nhập: ngoại ngữ, kinh nghiệm quốc tế, tri thức toàn cầu, mối quan hệ và tầm nhìn.

  Sau World Cup 2002, hàng loạt cầu thủ Hàn Quốc đã ra nước ngoài thi đấu và đó chính là động lực to lớn nhất để đưa bóng đá và hình ảnh của đất nước Hàn Quốc ra thế giới rộng rãi và toàn diện hơn. Nguồn thu ngoại tệ là một lợi ích, thu nhập của cầu thủ là một lợi ích, quảng bá hình ảnh cho đất nước là một lợi ích, trình độ HLV và cầu thủ Hàn Quốc được nâng cao và họ là cầu nối để đưa bóng đá Hàn Quốc tiến gần đến bóng đá thế giới.

  Sau vòng chung kết U23 và gần đây là Asian Cup thì đây là cơ hội không thể tốt hơn để Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Đức, Xuân Mạnh và hàng loạt cầu thủ của chúng ta tiến ra nước ngoài và nếu không tận dụng cơ hội này thì sẽ rất uổng phí. Nhìn Trung Quốc đầu tư hàng tỉ USD vào bóng đá, nhưng kết quả vẫn bê bết bởi vì gần như toàn bộ cầu thủ của họ đều thi đấu trong nước.

  Tin vui là Công Phượng sẽ ra nước ngoài thi đấu và tôi tin đây sẽ là một bước đột phá mới trong sự nghiệp của Phượng, và đây cũng chính là điều HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin rất mong muốn, luôn dặn dò các cầu thủ chúng ta chuẩn bị sẵn tinh thần để bước ra sân chơi thế giới" - ông Lê Huy Khoa chia sẻ.

   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.