Nguyên lý hoạt động của máy đo độ dẫn điện

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 15/1/20.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Máy đo độ dẫn điện không còn xa lạ gì với mọi người, chúng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm hay công nghiệp. Nhưng với sự đa dạng về giá cả của máy, thì chúng dần trở thành thiết bị quen thuộc với bà con nông dân. Đã biết đến máy nhưng chúng hoạt động như thế nào thì mấy ai biết?
  Ứng dụng cụ thể máy đo độ dẫn điện
  Máy đo độ dẫn điện được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều mục đích khác nhau như để đo độ dẫn điện của nước, của đất và cả thực phẩm,…
  Khi biết được độ dẫn điện người ta sẽ xác định được mức độ tạp chất của nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước trong công nghiệp.
  Cụ thể, một số ngành công nghiệp cần xác định độ dẫn điện như hoá chất, công nghiệp bán dẫn, phát điện, công nghiệp dệt may, khai thác mỏ, công nghiệp dầu khí,….
  Nguyên lý hoạt động của máy đo độ dẫn điện
  Để đo độ dẫn điện EC hay để đo TDS, ngươi ta dùng máy đo độ dẫn điện để đo và máy này hoạt động theo nguyên lí như sau:
  Đặt trong dung dịch hai điện cực với một điện áp xoay chiều. Một dòng điện sẽ được tạo ra phụ thuộc vào bản chất dẫn điện của dung dịch.
  Thiết bị đo độ dẫn điện sẽ đọc điện này và hiển thị chỉ số tương ứng theo đơn vị EC hoặc ppm.
  Giới thiệu một số máy đo độ dẫn điện phổ biên hiện nay
  Máy đo độ dẫn Hanna HI98304
  - Hanna HI 98304 là một trong những máy đo EC nổi bật nhất. Máy có thiết kế rất gọn nhẹ và tiện dụng; được rất nhiều người lựa chọn nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ và ổn định, có độ tin cậy cao. Đây được đánh giá là một thiết bị lý tưởng cho các ứng dụng trong các hoạt động xử lý nước, nông nghiệp thủy canh, nồi hơi, tháp làm mát hay trong phòng thí nghiệm...
  - Máy sở hữu rất nhiều các tính năng nổi bật như: thang đo rộng, có thể đo được EC ở thang cao; màn hình LCD kích thước lớn với giao diện rất thân thiện; tự động hiệu chuẩn và tự động bù nhiệt; tự động tắt nguồn để tiết kiệm pin…
  Máy đo EC/TDS Thang Thấp Hanna HI99300
  - Hệ số TDS tùy chỉnh - Giá trị TDS trong dung dịch nước tỷ lệ thuận với độ dẫn điện. Tỷ lệ giữa hai thông số này phụ thuộc vào dung dịch được đo. HI99300 có một hệ số điều chỉnh TDS 0.45-1.00 với khoảng thời gian 0.01, cho phép lựa chọn hệ số chuyển đổi thích hợp cho các dung dịch cụ thể.
  - Tự động bù nhiệt - Vì nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến giá trị độ dẫn và TDS, máy cung cấp chế độ bù nhiệt. Đầu dò của HI99300 tích hợp cảm biến nhiệt độ tự động để tự động bù nhiệt độ trong khoảng từ 0 đến 60 ° C (32 đến 140 ° F).
  - Hệ thống ngăn ngừa lỗi pin (BEPS) – Thông báo khi pin trở nên quá yếu không đảm bảo phép đo đáng tin cậy.
  Biểu tượng ổn định - HI99300 hiển thị một đồng hồ đó sẽ biến mất khi giá trị đạt được sự ổn định.
  Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo độ dẫn EC thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.