Không có tinh trùng nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm y tế' bắt đầu bởi anhky0, 17/8/18.

 1. anhky0

  anhky0 New Member

  Tình trạng không có tinh trùng ở nam giới được phát hiện ở một cặp vợ chồng quan hệ bình thường mà không thấy có thai. Khi đi khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ không thấy có tinh trùng trong tinh dịch, nhưng phải kiểm tra ít nhất 3 lần mới có thể kết luận được.
  Tình trạng không có tinh trùng trong tinh dịch khác với không có tinh dịch và không xuất tinh.
  [​IMG]
  Nguyên nhân gây ra không tinh trùng gồm nó có hai loại: Không tinh trùng do bất thường ở đường dẫn tinh (mào tinh hoặc ống dẫn tinh) và không tinh trùng do rối loạn quá trình sinh tinh.

  1. Rối loạn quá trình sinh tinh:
  Chiếm tỉ lệ 50% người không có tinh trùng. Sinh tinh là một họat động trong tinh hoàn. Các rối loạn về sinh tinh thường thấy như sản xuất tinh trùng ít… Bất thường về yếu tố di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không tinh trùng. Có đến khoảng 30% trường hợp không tinh trùng hay tinh trùng ít, yếu, dị dạng nặng có bất thường về cấu trúc gene.

  2. Bất thường ở đường dẫn tinh:

  Thường gặp nhất là do tắc ống dẫn tinh, nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến niệu đạo sau trong quá trình xuất tinh. Tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra sau viêm nhiễm hay trong một số trường hợp sau thắt ống dẫn tinh.
  Ngoài ra, một số dị tật bẩm sinh như không có ống dẫn tinh hai bên cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây không tinh trùng do tắc nghẽn.

  Triệu chứng của không tinh trùng rất khó xác định nếu không làm xét nghiệm, phân tích tinh dịchCó nhiều cách điều trị không tinh trùng như phẫu thuật nối ống dẫn tinh – ống dẫn tinh, nối ống dẫn tinh – mào tinh, hoặc điều trị rối loạn sản xuất và chuyển hóa hormone sinh dục.[​IMG]
  Vậy không có tinh trùng thì nguyên nhân từ đâu ?
  - Lý do kế tiếp được nêu ra là những vấn đề ở đường dẫn tinh, trong đó phổ biến nhất là do tình trạng tắc ống dẫn tinh.
  Tắc ống dẫn tinh thường xảy ra khi nam giới bị viêm nhiễm hoặc do bị thắt ống dẫn tinh. Bên cạnh đó, những dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục như hai bên không có ống dẫn tinh gây ra tình trạng tắc nghẽn và khiến cho nam giới không có tinh trùng. Theo các báo cáo nghiên cứu, tình trạng này có thể xảy ra với tần suất khoảng 6%.

  [​IMG]


  Ngoài ra, không có tinh trùng còn xuất phát từ một số các nguyên nhân khác ví dụ như suy tuyến yên hay rối loạn hoạt động đường dẫn tinh. Những nguyên nhân này thường ít gặp hơn.


  Rối loạn phổ biến nhất trong hoạt động của đường dẫn tinh đó là tình trạng xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phóng ra mà đi ngược vào bàng quang). 18% trường hợp không có tinh trùng là xuất phát từ tình trạng này.
  Tác ống dẫn tinh tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới
  - Đối với nam giới không có tinh trùng mà muốn có con thì có hai cách: xin tinh trùng hoặc phải tìm cách để lấy được tinh trùng ra (thường áp dụng với các trường hợp xuất tinh ngược dòng).
  [​IMG]
  Nếu gặp phải tình trạng xuất tinh ngược dòng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy tinh trùng từ nước tiểu trong bàng quang.
  Còn đối với những trường hợp không có tinh trùng do vì bị tắc nghẽn, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp vi phẫu thuật để lấy tinh trùng từ mào tinh.Nếu không thể lấy được tinh trùng từ mào tinh, thì các bác sĩ sẽ lấy trùng từ tinh hoàn.
  Đối với những trường hợp này để thụ thai phải nhờ đến các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng hoặc áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

  =========================================== ==========
  Gotosan TW3: Mang đến cơ hội làm cha cho những quý ông có tinh trùng yếu và ít


  Giúp bồi bổ nguyên khí, sinh tinh, dưỡng can thận, tăng cường sức khỏe sinh lý, phòng ngừa và làm chậm quá trình mãn dục nam, bố sung các dưỡng chất cho nam giới trong giai đoạn chuẩn bị có kế hoạch sinh con.
  [​IMG]  ======================
  Cặp sản phẩm Gotowomen tw3 & Gotosan tw3 hỗ trợ hiệu quả cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn :
  ======================
  ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI, HÃY GỌI NGAY
  SỐ_ĐIỆN_THOẠI để được tư vấn hoàn toàn MIỄN_PHÍ
  Đ/C :Số 106, ngõ 46 Quan nhân, Trung Hoà, Cầu Giấy - HN
  Hotline: 016.555.42512 - 0985.523.806
  WEB chuahiemmuonvosinh.com
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.