Chăm sóc cây lúa trong dịp xuân về tết tới

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  bây giờ, toàn bộ ruộng lúa đông xuân của bà con dân cày ở ĐBSCL đang ở quá trình 40-60 ngày. Đây là giai đoạn lúa rất nhạy cảm có những dòng sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  những loại sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào thời kỳ này. Ví như chúng ta mải vui ăn Tết mà bỏ quên, phát hiện kịp thời và ko sở hữu biện pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này khá lạnh, sáng phổ thông sương, độ ẩm cao sẽ rất tiện dụng cho những loại dịch hại trên vững mạnh. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần để ý chăm sóc lúa thật rẻ ngay trong khoảng hiện tại. Những loài sâu bệnh cần quan tâm thời kỳ này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và phổ thông sương vào buổi sáng sẽ rất thuận tiện cho bệnh đạo ôn lớn mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ với hiệu quả ngăn phòng ngừa bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở giai đoạn sau. Những loại thuốc mang hiệu quả cao mang bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: lúc thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Giả dụ chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để lúc bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì khi đấy đã muộn. Quan sát thấy bệnh tăng trưởng thì dùng một trong các thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa nhạy cảm sở hữu mẫu bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ khiến cho lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và phần nhiều lá. Lá lúa khô quá trình này làm cho lá ko quang quẻ hợp được và sẽ ko đủ chất khô chuyên chở về hạt sẽ gây lửng xịt rộng rãi. Sử dụng các dòng thuốc như Kasumin 2 L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để hạn chế những bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để tránh việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  lúc này là khi chúng ta nên sử dụng các may phun phan bon cho lua của mình để mang thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  ví như bạn nào chưa có may phun phan bon thì vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi duyệt - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.